Những sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm sai cách là hai nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau trong công cuộc chăm sóc da của bạn. Nếu bạn muốn các sản phẩm làm đẹp của mình có hiệu quả, bạn cần phải thoa chúng theo một trình tự nhất định – từ công thức loãng nhất đến đặc nhất – và để đủ thời gian trước khi thoa sản phẩm tiếp theo.

1. Dán mặt nạ mắt ngay dưới mắt

Dán mặt nạ mắt ngay dưới mắt _ảnh1
miếng dán mắt mặt nạ

Miếng dán mắt là mỹ phẩm phổ biến và tiện lợi, hứa hẹn có thể xóa vết chân chim và quầng thâm ở mắt, đồng thời cũng khiến da mặt của bạn mịn màng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách sản phẩm làm đẹp này.

Tùy thuộc vào nhu cầu làm đẹp của bạn mà các miếng dán có thể được sử dụng cho góc trong của mắt với đầu hẹp (bằng cách này, phần rộng sẽ làm mờ vết chân chim) hoặc với đầu rộng (để loại bỏ bọng mắt và nếp nhăn dưới mắt).

Tuy nhiên, việc đặt chúng quá gần mắt là điều tuyệt đối không được khuyến khích, sản phẩm này rất dễ làm mắt bị cộm, đỏ và kích ứng,

2. Chải khô sai cách

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 2.

Chải khô mỹ phẩm là một cách mát-xa cơ thể đơn giản và giá cả phải chăng có thể thực hiện tại nhà. Nó cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy tuần hoàn dịch bạch huyết. Trên thực tế, nó tạo điều kiện cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể và cải thiện tình trạng da. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt, việc chải răng khô cần được thực hiện đúng cách.

Bạn không nên chỉ di chuyển bàn chải theo các hướng ngẫu nhiên. Vì bạch huyết chảy về tim nên việc xoa bóp theo hướng ngược lại sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận về độ mạnh của áp lực khi chải khô. Lông bàn chải cứng có thể gây kích ứng khó chịu cho da.

3. Mong đợi hiệu quả rõ rệt từ đá gua sha

Những công cụ mát-xa mặt gua sha làm bằng thạch anh ngày càng trở nên phổ biến hứa hẹn có thể nâng cơ mặt và giúp làn da mịn màng. Nhưng nhiều người không thấy bất kỳ thay đổi nào, mặc dù thực hiện massage này thường xuyên.

Thực tế là mát-xa gua sha có tác dụng cải thiện lưu thông máu và tăng nồng độ oxy và chất dinh dưỡng trong da, nhưng không có khả năng tăng lượng collagen và củng cố elastin cần thiết cho độ đàn hồi của da. Bởi vậy, nó cũng không thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt đáng kể như nhiều người kỳ vọng.

4. Bơm cây dụng cụ chải mascara ra vào lọ

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 3.

Không ít người có thói quen di chuyển cây chải mascara ra vào lọ nhiều lần trước khi chuốt lông mi của mình để mascara được tán đều hơn và tránh vón cục. Tuy nhiên, hành động này thực tế hoàn toàn không có tác dụng gì. Ngược lại, khi di chuyển bàn chải qua lại, chúng ta đã đẩy không khí vào trong ống, làm cho mascara bị khô sớm hơn bình thường.

5. Sử dụng cùng một sản phẩm trong một thời gian dài

Tìm được một sản phẩm mỹ phẩm thích hợp với làn da của mình hẳn khiến bạn muốn sử dụng chúng mãi, tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không được khuyến khích. Da của chúng ta có xu hướng thích nghi với mọi thứ, và việc sử dụng cùng một sản phẩm trong thời gian dài sẽ trở thành tiêu chuẩn cho làn da của bạn.

Đôi khi, việc luân phiên các sản phẩm mỹ phẩm có thể làm tăng thời gian phát huy tác dụng của chúng và mang lại kết quả tốt hơn.

6. Không áp dụng các sản phẩm làm đẹp theo thứ tự cần thiết

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 4.

Sử dụng các sản phẩm làm đẹp phù hợp và sử dụng chúng đúng cách là hai nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau trong công cuộc chăm sóc da của bạn. Nếu bạn muốn các sản phẩm làm đẹp của mình có hiệu quả, bạn cần phải thoa chúng theo một trình tự nhất định – từ công thức loãng nhất đến đặc nhất – và để đủ thời gian trước khi thoa sản phẩm tiếp theo.

Điều này sẽ giúp cho serum và gel được hấp thụ vào da mà không gặp phải rào cản làm từ các sản phẩm dày hơn.

7. Mong đợi hiệu quả tức thì từ các mỹ phẩm trị mụn

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 5.

Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta vẫn đang miệt mài đi tìm những sản phẩm “thần thánh” có thể đánh bay mụn trứng cả trong 1-2 ngày. Nhưng thật không may, kết quả loại bỏ mụn tức thì là không thể nào.

Dù sản phẩm mỹ phẩm trị mụn có tốt đến đâu, thì da của chúng ta vẫn cần một chu kỳ khoảng 7- 30 ngày để sản phẩm trị mụn đạt hiệu quả, giúp thay lớp da mới khỏe mạnh hơn.

8. Dùng dụng cụ uốn mi sau khi chuốt mascara

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 6.

Có một sự cám dỗ tuyệt vời khiến rất nhiều người có thói quen uốn mi sau khi đã chuốt mascara. Tuy nhiên, thói quen này là sai lầm và có thể gây nguy hiểm cho lông mi của bạn.

Mascara làm cho lông mi trở nên giòn và dễ tổn thương hơn, chúng rất có thể sẽ bị gãy, rụng hoặc dính vào dụng cụ uốn mi.

9. Không làm ướt miếng mút trang điểm trước khi sử dụng

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 7.

Trang điểm quá vội vàng đôi khi sẽ khiến bạn bỏ qua việc làm ướt miếng mút trang điểm trước khi sử dụng nó.

Thực tế, đây là một bước cần thiết nếu bạn không muốn miếng bọt biển hút mất lớp kem nền đắt tiền của bạn.

Bạn có thể tham thảo các sản phẩm ở belleza

Theo dõi fanpagebelleza để có thể tiếp nhiều thông tin mới nhất nhiều phần quà hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *